หน้าหลัก>ข่าวและโปรโมชั่น

บ้านแบบไหน ใช่สไตล์คุณ?

“บ้าน” บ่งบอกถึงความชอบ รสนิยม ฐานะความเป็นอยู่และวิถีชีวิตดังนั้นก่อนสร้างบ้านเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะสร้างบ้านที่ตรงกับตัวเองมากที่สุด แล้วบ้านแบบไหนใช่คุณที่สุดและตรงกับวิถีชีวิตของคุณและครอบครัว

 

Large Family House : บ้านเน้นพื้นที่ สำหรับครอบครัวใหญ่

ถ้าครอบครัวมีสมาชิกเกิน 6 คน หรือคนในบ้านประกอบด้วยคนหลายวัย ทำได้ 2 แบบ บ้านหลังใหญ่หลังเดียวแต่มีพื้นที่ใช้สอยมาก กับบ้านหลังเล็กเชื่อมต่อกันในพื้นที่เดียวกัน บ้านสไตล์นี้สิ่งที่ต้องออกแบบพิเศษ คือการจัดวางพื้นที่ใช้สอยแบบส่วนตัวของแต่ละครอบครัว บ้านหลังใหญ่มักใช้งบประมาณมาก และบริหารพื้นที่กว้างให้คุ้มค่าที่สุด จึงควรวางแผนให้ครอบคลุมการใช้งานและปลอดภัย

Home Office : บ้านแบบโฮมออฟฟิศ สำหรับธุรกิจส่วนตัว

ถ้าคุณกำลังจะสร้างบ้านใหม่ และมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว เป็นธุรกิจขนาดเล็กถึงกลาง การออกแบบบ้านควรมองหาสไตล์ โฮมออฟฟิศไว้เลยจะเหมาะที่สุด

Modern Home Style : บ้านแบบโมเดิร์น สำหรับคนทันสมัย

แบบบ้านโมเดิร์นไม่นิยมสร้างรูปทรงเทอะทะ มักเป็นทรงสี่เหลี่ยมง่าย ๆ เป็นส่วนใหญ่ เพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ และมักจะเคลื่อนย้ายของภายในบ้านได้ง่าย เพื่อเอาใจคนรักอิสระและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

Resort Style House : บ้านสไตล์รีสอร์ท รักธรรมชาติและความสงบ

บ้านไสตล์รีสอร์ทคือบ้านที่ให้ความสำคัญกับพื้นที่ทั้งตัวบ้านและรอบ ๆ ตัวบ้านเน้นการอยู่สบาย มักออกแบบโครงสร้างให้เปิดช่องให้เห็นรอบทิศทาง มีหน้าต่าง ประตูกว้าง เพื่อรับเอาอากาศบริสุทธิ์ให้มากที่สุดและมองเห็นบรรยากาศภายนอกโดยรอบ

Vintage Home Styles : บ้านวินเทค สำหรับนักสะสมความทรงจำ ถ้าคุณเป็นนักสะสมของเก่า และคิดไว้ว่าสักวันน่าจะใช้ในการแต่งบ้านได้ ใช่เลย บ้านของคุณเหมาะกับบ้านสไตล์วินเทจ

Luxury Home Styles : บ้านลัคชัวรี่ สำหรับผู้รักความหรูหรา

ความหรูหรา คลาสสิค บ้านที่เหมาะกับคุณน่าจะเป็นบ้านสไตล์ลัคชัวรี่ มีขนาดใหญ่ ทรงของบ้านนิยมแบบสไตล์ยุโรป หรือโมเดิร์นประยุกต์ พื้นที่นั่งเล่นที่ต้องอยู่สบายที่สุด ส่วนรับแขกที่โอ่โถง หรูหรา